5 sai lầm bạn cần tránh khi học tiếng Hoa

Trong quá trình học bất kỳ ngôn ngữ nào người học cũng sẽ có thể mắc sai lầm. Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó, do đó việc mắc sai lầm là rất dễ thấy. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những kinh nghiệm học tiếng Hoa cũng như những lỗi mà học viên cần tránh khi học tiếng Hoa :

Những sai lầm bạn cần tránh khi học tiếng Hoa

Trong thời điểm ngoại giao, giao thương phát triển mạnh như hiện nay thì việc biết tiếng Trung là một kĩ năng rất được chú trọng. Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình rất khó học. Do đó trong quá trình học, người học có thể rất dễ mắc sai lầm trong phương pháp học.

Sai lầm khi học ngữ pháp một cách máy móc

Một trong những lỗi thường thấy của người học tiếng Trung đó là học ngữ pháp một cách máy móc, không chú trọng học kỹ năng. Học ngữ pháp một cách gò ép và máy móc là ảnh hưởng của lối tư duy cũ. Lỗi này sẽ kìm hãm tư duy giao tiếp và khả năng nghe, nhận biết của người học.

Để học tiếng Trung tốt bạn nên cân bằng giữa các kỹ năng và đồng thời có phương pháp học sáng tạo. Từ đó mới có thể tiếp thu tiếng Trung một cách tốt nhất.

Không chú trọng việc luyện nghe

Kỹ năng nghe khi học ngôn ngữ là vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều người lại bỏ qua nó. Khi đáp ứng được kỹ năng nghe tiếng Trung thì việc thực hiện các kỹ năng khác sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chú trọng học đầy đủ các kỹ năng tiếng Trung
Chú trọng học đầy đủ các kỹ năng tiếng Trung

Ngoài nghe các bài nói có sẵn thì có rất nhiều cách để bạn luyện kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe nhạc tiếng Trung, xem các bộ phim hoặc các chương trình giải trí Trung Quốc. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các trung tâm đào tạo tiếng Trung để học các kỹ năng.

Học quá nhiều từ cùng một lúc

Một lỗi thường thấy đó là có không ít bạn thường học nhồi nhét một lúc rất nhiều từ. Sau đó qua một hay hai ngày là sẽ bị quên mất. Trước khi học nâng cao nhiều từ bạn nên nắm thật chắc những từ cơ bản.  Bạn nên học trước tiên đó là những từ, phụ âm tiếng Trung  phục vụ cho mục đích giao tiếp hằng ngày. Từ đó bạn mới có thể học lên nhiều từ với những từ cấp độ cao hơn.

Học theo hứng và không chú tâm

Học ngoại ngữ là cả một quá trình lâu dài và bền bỉ. Phải khẳng định rằng không có cách nào giúp người học ngoại ngữ trở nên thành thạo, giao tiếp tốt chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Người học cần có sự cố gắng luyện tập cũng như học hỏi không ngừng nghỉ. Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó, yêu cầu người học phải luyện tập và sử dụng hằng ngày.Các phương pháp giúp chúng ta có định hướng học, cách luyện tập. Nhưng để học tập hiệu quả thì cần rất nhiều sự cố gắng và chú tâm của người học.

Học tiếng Hoa tại Bình Dương
Bạn có thể đến học tại trung tâm dạy tiếng Hoa để có định hướng rõ nhất

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể đến các trung tâm tiếng Trung để có được định hướng lịch trình học tập tốt hơn.

Ngại nói và sợ sai

Có nhiều người học tiếng Trung nhưng lại rất sợ nói sai và ngại không dám nói. Điều này sẽ khiến bạn mắc lỗi sai mà không phát hiện được. Người học tiếng Trung cần bỏ đi ngại ngùng và tích cực tập luyện nói và nói chuyện với mọi người. Bạn cũng có thể đến các trung tâm dạy tiếng Trung để được tiếp xúc, thực hành giao tiếp với giáo viên bản ngữ.

Tiếng Hoa Ms Châu – địa chỉ dạy tiếng Hoa tại Bình Dương

Trung tâm tiếng Hoa Ms Châu lâu nay vẫn luôn là địa chỉ quen thuộc đối với người yêu thích tiếng Hoa tại Bình Dương. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các lớp tiếng Hoa từ cơ bản đến nâng cao. Nhằm đảm bảo đầu ra chất lượng, các học viên sẽ được tiếp cận với giáo trình mới nhất cùng phương pháp giảng dạy khoa học, hiện đại.

Ngoài ra, người học khi đến với trung tâm tiếng Hoa Ms Châu sẽ được học với nghe và nói cùng với người bản xứ. Điều này nhằm tạo cho học viên khả năng nghe và nói tiếng Hoa một cách tốt nhất. Giáo trình học trung tâm được đảm bảo là giáo trình giáo trình Hán ngữ mới nhất. Trung tâm luôn hỗ trợ cho học viên nâng cao kỹ năng nghe – nói để có thể giao tiếp như người bản xứ.

Môi trường học năng động

Trung tâm tiếng Hoa Ms Châu luôn cố gắng để học viên có môi trường học tập thân thiện và thoải mái. Giảng viên của trung tâm trẻ và năng động sẵn sàng giúp đỡ học viên trong mọi trường hợp. Môi trường học tập vui vẻ giúp cho việc tiếp thu kiến thức dễ dàng mà không hề có sự gò ép, cứng nhắc.

Môi trường học tập năng động
Môi trường học tập năng động

Hỗ trợ học viên sau khóa học

Sau khi kết thúc các khóa học tiếng Hoa tại trung tâm Ms Châu học viên sẽ được hỗ trợ tìm việc làm. Tùy vào trình độ của học viên, trung tâm sẽ giới thiệu và hỗ trợ học viên với địa chỉ việc làm phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Hoa Bình Dương, bạn có thể đến với Trung tâm tiếng Hoa Ms Châu. Chúng tôi có thể đáp ứng dạy tiếng Hoa mọi trình độ cùng các dịch vụ tiếng Hoa chất lượng uy tín.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM TIẾNG HOA MS CHÂU

Hotline: 0933.780.748

Địa chỉ: Số 70, Lò Chén, Khu Phố 2, p. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

  1. 780 748 (MS CHÂU)